Cù Lao Chàm – điểm đến hấp dẫn trong mùa hè này

Khi nhắc đến du lịch biển đảo ở Việt Nam, chắc ai cũng biết đến là đảo Phú Quốc, đảo Cô Tô, Côn Đảo,… Nhưng nếu không nhắc đến Cù Lao Chàm thì quả thật là một điều đáng tiếc.
Bởi đây còn là một địa điểm du lịch sinh thái cực kỳ hấp dẫn với khí hậu mát mẻ, hệ động thực vật phong phú và đa dạng hấp dẫn với mọi du khách. Điều đặc biệt là phải nói đến nguồn hải sản và tài nguyên yến sào đa dạng. Dù Cù lao Chàm chỉ là một đảo nhỏ thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An – Quảng Nam. Nhưng lại là nơi lý tưởng để du khách ghé thăm một lần trong cái mùa hè nắng nóng tại miền Trung.
Muốn đến với Cù Lao Chàm thì du khách từ khách sạn Hội An sẽ phải đi vào cảng Cửa Đại, sau đó sẽ đi bằng ca nô để đến nơi. Du khách sẽ được tham quan và khám phá những điểm du lịch văn hóa hay lối sống văn hóa của người dân nơi đây. Và điểm đầu tiên du khách sẽ dừng chân đó là Bãi Làng, tham quan giếng cổ Champa – đây là giếng cổ nước ngọt có duy nhất tại Cù Lao Chàm. Điều đặc biệt ở giếng này đó chính là không bao giờ bị cạn, dù cho thời tiết có khắc nghiệt như thế nào. Nếu có du khách nào mà bị say sóng thì sẽ lấy nước giếng này uống với lá gừng thì sẽ tỉnh táo lại ngay. Ngoài ra du khách cũng sẽ được tham quan chùa Hải Tạng – một ngôi chùa với công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ phật, kết hợp với thờ Thánh Thần. Hay tham quan Chùa Hải Tạng – ngôi chùa cổ linh thiêng, là nơi vừa thờ Phật vừa thờ vị thánh của nơi đây. Những nét đặc điểm đó đã làm gia tăng thêm vẻ tâm linh cho các ngôi chùa, và còn là điểm tâm linh chính của nhân dân trên đảo cũng như là một điểm du lịch mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua khi đến nơi đây du lịch. Nằm trên đảo Hòn Lao, khu bảo tồn biển Cù Lao Chà, đây chính là hòn đảo duy nhất có người sinh sống. Và tại nơi đây có các hệ sinh thái phong phú, đa dạng như: hệ san hô, rong biển, thảm cỏ biển,…. Cũng tại nơi đây du khách có thể biết được cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo này như thế nào và tham quan mua sắm những đặc sản vốn có nơi đây ở chợ Tân Hiệp. Sau đó chúng ta sẽ di chuyển về các bãi tắm đẹp như: bãi Ông, bãi Bắc, bãi Chồng, bãi Xếp,… để du khách có thể thay đổi trang phục để lặn ngắm san hô rồi tắm nước ngọt. Đã đến với Cù Lao Chàm thì du khách phải nhất định thưởng thức những đặc sản nơi đây như: cua đá, mực một nắng, bào ngư, bánh ít lá gai, ốc vú nàng,…. Đó là những chia sẻ khi du khách tour Cù Lao Chàm 1 ngày, và những điểm du lịch trên là những điểm đặc biệt tại nơi đây, du khách nhất định phải thử qua. Nào hãy cùng Vietnam Explore khám phá, trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp một ngày đầy hấp dẫn tại Cù Lao Chàm này nhé! Với các dịch vụ tốt, giá cả hợp lý cùng với những con người nhiệt tình chắc hẳn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt hành trình của mình.