Đi du lịch – những điều bạn cần quan tâm khi đến ở tại khách sạn

Đọc kĩ nội quy của khách sạn

Bạn có nhu cầu đi du lịch và nhu cầu ở khách sạn Đà Nẵng, nếu vậy thì bạn nên đọc kỹ nội quy phòng ở khách sạn. Để tránh gặp phải những rủi ro phiền phức không đáng khiến cho chuyến đi du lịch của mình mất vui, nhất là khi đi du lịch ở nước ngoài. Có ở một số nơi, nếu bạn xem tivi và sử dụng internet hoặc điện thoại bàn thì sẽ bị tính phí rất cao. Và đó cũng là lý do vì sao bạn cần phải “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”.

Kiểm tra tổng thể căn phòng

Ngay khi bước vào phòng, thì bạn phải kiểm tra xem có an toàn không. Và những trang thiết bị trong phòng có đủ số lượng như trên bản kê không, hay những trang thiết bị có ghi hình không. Nếu có gì bất thường bạn cần liên hệ với bộ phận lễ tân ngay để kịp xử lý. Nếu không kiểm tra thì khi có rủi ro bạn là người phải gánh chịu toàn bộ. Vì vậy nên bạn cần kiểm tra tổng thể căn phòng ngay lúc mới vào.

Tránh chọn những phòng tầng trệt

Không nên chọn phòng tầng trệt hoặc phòng cuối hành lang. Bởi đó là mục tiêu dễ dàng bị tấn công hoặc đột nhập. Và cũng theo nguyên tắc về phong thủy, người ta tin rằng đây là vị trí tập trung rất nhiều năng lượng xấu. Có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, và hành lang thường dài giống như mũi tên nên điểm cuối cùng thường cho là sẽ không đem lại điều tốt lành.

Cất giữ cẩn thận đồ có giá trị

Vì là khách sạn nên có rất nhiều người qua lại, vì cũng là nơi xa lạ nên bạn vẫn không biết ai tốt ai xấu. Cách tốt nhất là bạn nên giữ đồ giá trị cẩn thận, nếu không tiện mang theo thì bạn có thể ký gửi ở chỗ lễ tân.

Không nên cho người lạ biết số phòng

Khi ai đó xa lạ đến bắt chuyện làm quen và xin số phòng thì bạn nên từ chối một cách khéo léo. Bởi nếu cho người lạ biết thông tin cá nhân của mình thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối, thậm chí còn có thể mất đồ hay nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên vội vàng mở cửa khi có tiếng gõ phòng

Khi có tiếng gõ phòng bạn phải biết chắc chắn rằng ai đang gõ phòng, còn không thì bạn phải cẩn thận mà nhìn qua khe nhỏ trên cánh cửa để biết chính xác đó là ai. Vì nếu vội vàng mở cửa, rất có thể là kẻ xấu lợi dụng để đột nhập đánh cấp đồ hoặc đe dọa bạn.

Bật tivi thật to khi đi ra ngoài và để biển miễn làm phiền

Khi đi đâu đó ra bên ngoài, thì bạn nên bật tivi thật to và để biển miễn làm phiền phía bên ngoài. Vì để đảm bảo rằng sẽ không có ai làm phiền căn phòng bạn cũng như những người dọn phòng. Để tránh tình trạng mất đồ giá trị.

Không nên dùng những đồ ăn hay nước uống có sẵn

Có nhiều khách sạn giá rẻ và resort thường có một quầy bar mini ở trong phòng. Chúng cung cấp các loại đồ ăn, thức uống cho du khách, và với giá cả thường rất đắt đỏ.

Tuy nhiên ở tại một số khách sạn cao cấp thường có lắp bộ cảm biến trong quầy bar mini và sẽ tự động tính phí ngay từ lúc bạn cầm các món đồ lên, mặc dù sau đó bạn không sử dụng chúng mà đặt lại chỗ cũ. Vậy nên bạn hãy nên cân nhắc trước khi sử dụng đồ ăn thức uống tại quầy bar mini có sẵn trong phòng.