Du lịch Huế – cầu ngói hơn 240 năm tuổi

Cây cầu Thanh Toàn được xây từ năm 1776, nằm ở làng Thanh Thủy Chánh, Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy rất nhiều người đến nơi đây đặc biệt là du khách để hóng mát cũng như  ngắm kiến trúc độc đáo của cây cầu ngói này.

Cầu Khánh Toàn được một người cháu gái thế hệ thứ 6 của họ Trần cúng tiền để xây dựng. Kiến trúc trên nhà dưới lầu, chiều dài 18 m, rộng khoảng gần 6 m (thượng gia, hạ kiều), chất liệu làm cầu bằng gỗ. Hai bên thành cầu có lan can và bục gỗ cho du khách và mọi người ngồi nghỉ và tựa lưng.

Theo dòng thời gian, những trụ gỗ của cầu đã bị xuống cấp. Hiện nay, cầu Khánh Toàn sau nhiều lần tu bổ vẫn giữ nguyên được kiến trúc. Hình ảnh cây cầu ngói này đã được in trên tem bưu chính và đã phát hành vào năm 2012. Từ cây cầu, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ một miền quê thanh bình, yên ả với dòng sông, con thuyền, vó bắt cá của những người dân nơi đây.

 

Ngay bên cạnh cây cầu là một làng quê đúng nghĩa với cái chợ quê, những hàng bán nước để phục vụ khách du lịch đến với nơi đây. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng có những chính sách thu hút khách như những trải nghiệm với thuyền trên sông Như Ý, các cửa hàng bán đồ lưu niệm, những hàng quán ăn uống đặc sản địa phương,…

 

Cây cầu chỉ cách thành phố khoảng 8 cây số về hướng Đông Nam. Hãy tận hưởng sự thanh bình, hoài niệm xưa cổ, để có những giây phút lắng đọng tâm hồn.