Săn ảnh chim trên bán đảo Sơn Trà

Được ví như lá phổi xanh của thành phố – bán đảo Sơn Trà là ngôi nhà chung của các loài động vật như các loại chim quý, voọc  chà vá chân nâu thu hút nhiều tay săn ảnh về đây.

Theo chia sẻ của nhiều người săn ảnh đã đến nơi đây, chim khi săn ảnh chúng có vẻ rất khó bởi những loài chim này rất nhanh nhẹn, bay rất nhanh,để có những tấm ảnh đúng đẹp thì bạn phải chụp thật nhiều là phải cất công lựa chọn trong rất nhiều bức ảnh chụp được. Để có một bức ảnh đẹp đòi hỏi ở nhiếp ảnh gia phải có nhiều kinh nghiệm, sự kiên nhẫn và quan trọng là sự tập trung cao độ vào những khoảnh khắc quan trọng, và tất nhiên 1 chiếc máy ảnh tốt là điều kiện cần.

 

Giai đoạn chuẩn bị

– Đồ nghề tốt để chất lượng hình ảnh tốt

– Khả năng quan sát, sự kiên nhẫn có thể hôm này không có bức ảnh đẹp thì bạn phải chấp nhận quay lại nơi đây vào lần tới

Giai đoạn tìm hiểu

– Đến đây vào sáng sớm, quan sát những địa điểm chim thường hay đậu, những thói quen của chúng như cách săn mồi,…

– Không khí buổi sáng rất mát và trong lành, chưa có sự xuất hiện nhiều của con người, lúc đó là những có hội đậu trên cạnh của những loài chim. Vì mỗi loài, chúng có những thói quen khác nhau, để nắm bắt được chúng đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải quan sát nhiều. Có những loài chỉ đậu 1 chút nhưng có những loài có thói quen “nghĩ ngợi” hơi lâu.

– Bước tiếp cận phải nhẹ nhàng vì chim rất nhạy với tiếng động.

Giai đoạn chụp ảnh

– Theo những kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên đến sớm, lắp đặt máy, đứng cách chúng khoảng 5-10 m, không thể đứng quá xa vì các loài chim trên này hầu hết đều nhỏ, nếu đứng qua gần chúng sẽ cảm nhận được sự có mặt của con người.

– Đúng vị trí và bắt đầu chụp ngay, nháy liên tục và không bỏ sót bất kỳ những chuyển động nào của chúng.

– Nếu bạn muốn có những bức ảnh để đời thì nên chụp lúc chim săn mồi, quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ một cái chớp mắt. Quá trình thì chúng đứng trên bờ quan sát con mồi khá lâu, vùa thấy được mồi thì chim sẽ sà xuống và gắp con mồi, tiếp tục bay lên.

Giai đoạn hậu kỳ

Giai đoạn này tốt khá nhiều thời gian và công sức để cho ra một tấm ảnh đẹp. Một lần để đời với những bức ảnh chim chóc quý hiếm tại bán đảo Sơn Trà, có lẽ phục vụ cho sự thỏa sức đam mê của bạn, có lẽ để cho mọi người, mọi khách du lịch để với nơi đây được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời này. Với niềm tin, niềm hi vọng sự phát triển không ngừng của du lịch Đà Nẵng trong tương lai.